เทียบราคาเน็ตบ้าน AIS Fiber 3BB อันไหนคุ้มค่าที่สุด

โปรเน็ต AIS Fibre

เทียบราคาเน็ตบ้าน AIS FIBRE , 3BB ให้ดูกันเลย อัพเดท 17/4/60 นะครับ มาดูกันว่า ค่ายไหนคุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด เพราะผมเล็งว่าจะเปลี่ยนเป็น 3BB

เรื่องมีอยู่ว่า ผมใช้เน็ต AIS FIBRE อยู่ครับ รู้สึกจะเป็นปีแล้วมั้ง ใช้โปรเดิม ตั้งแต่เขามาติดตั้ง เดินสายแถวบ้าน ราคา 802.50 บาท รวม Vat แล้ว ซึ่งปัจจุบัน ความเร็วที่ได้คือ 30/10

แต่มีเรื่องบังเอิ๊ญ บังเอิญ มีน้องแถวบ้านอยากเปลี่ยนเน็ต ผมก็เลยแนะนำน้องมันไปว่า AIS FIBRE สิ ดีนะ ไม่ค่อยล่ม น้องก็เลยจะติด และบอกว่า ใช้โปร 690 ไม่รวม Vat ไอ้เราก็เลยเข้าไปดู ราคาเน็ต AIS FIBRE และแล้วก็เกิดคำอุทานในใจ ชิบหาย ความเร็วเท่ากัน แต่ตรูจ่ายแพงกว่า ทำไมถึงทำกับฉันได้ ไม่แจ้งลูกค้าเก่า เลยว่า ต้องโทรไปแจ้งขอลดค่าบริการลง หรือทางท่านไม่มีนโยบายปรับลดค่าบริการอัติโนมัติก็ตาม ไม่ใช่เนียนๆ ให้ผมใช้ของคุณภาพเท่ากัน แต่จ่ายแพงกว่าลูกค้าใหม่ซะอีก ผมได้โทรไปที่ 1185 แล้ว เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะปรับลดค่าบริการให้ มีผลในรอบบิลถัดไป โปร 690 นี้ พึ่งมีมาเมื่อช่วงเดือนมีนา 60

ด้วยเหตุนี้ ผมก็เลยต้องหาข้อมูลว่า ใช้เน็ตบ้านค่ายไหน คุ้มค่าสุด

เทียบราคาเน็ตบ้าน AIS FIBRE VS 3BB

โปรเน็ต AIS FIBRE

เทียบราคาเน็ตบ้าน

  • อัพโหลดเต็มสปีด 10 Mbps ทุกแพ็ก

โปรเน็ต 3BB

โปรเน็ต 3BB

ถ้าเทียบ 3BB Fiber กับ AIS Fibre ตามความเร็วเท่ากัน มันไม่มีอ่ะ 3BB Fiber ราคา 590 บาท ได้ ความเร็ว Download/Upload 50/10 ซึ่งได้ค่าดาวน์โหลดที่มากกว่า ของ AIS Fibre ที่ได้ Download/Upload = 30/10 ที่ราคา 690 บาท หากดูตรงนี้ ผมว่า 3BB คุ้มกว่า แต่ผมไม่ได้รู้ข้อมูลเชิงลึกนะครับ ว่าคุณภาพของสัญญาณ อันไหนมันดีกว่ากัน ผมแค่สังเกตคำว่า Fiber เหมือนกัน ก็เลยเดาว่า มันน่าจะเหมือนกัน

สุดท้ายอันไหนคุ้มสุดก็ไม่รู้ครับ ตอบไม่ถูก เพราะผมก็ยังไม่เคยใช้ 3BB แบบยาวๆ แต่ที่เห็นชัดคือ AIS Fibre ใช้งานได้ดี ไม่ค่อยหลุด แต่คุณจะหงุดหงิด เวลาที่คุณจายบิลช้า เพราะ พนักงานจะโทรมาตาม เวลาที่คุณจ่ายช้า

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *